Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Wi-fi chập chờn

Bạn hay gặp lỗi Wi-fi chập chờn mặc dù mạng vẫn kết nối tốt, full sóng. Sau đây FPT Telecom Đà Nẵng xin chia sẻ các bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khi wifi bị chập chờn.

1. Do có nhiều thiết bị truy cập vào wi-fi.
Nguyên nhân:

Bắt nguồn từ việc mật khẩu wi-fi bị quá nhiều người biết và sử dụng làm cho thiết bị modem bị quá tải, khiến wifi bị chậm và chập chờn, thậm chí là không thể kết nối được.

Cách khắc phục: 

Đổi mật khẩu wi-fi hoặc mua thêm/ nâng cấp thiết bị wifi.
Đổi mật khẩu wifi là phương án đơn giản và dễ làm nhất giúp Quý khách kiểm soát được số lượng người sử dụng wi-fi.

Ngoài ra, Quý khách có thể lựa chọn phương án mua thêm/ nâng cấp thiết bị wi-fi. Chi tiết liên hệ 0905071059

2. Do lỗi thiết bị wi-fi hoặc từ phía nhà mạng (modem, bộ phát).

Nguyên nhân:

Thiết bị wifi sử dụng một thời gian dài và liên tục sẽ bị hao mòn chất lượng, đặc biệt là những lúc hoạt động vượt quá công suất sẽ bị xảy ra hiện tượng bị đơ, treo, chập chờn làm cho việc sử dụng wifi không ổn định. Hoặc do nguyên nhân khách quan đến từ các sự cố của nhà mạng như: đứt cáp quang biển AAG, cháy hộp cáp tín hiệu, mưa, bão …cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng wi-fi.

Cách khắc phục:

Quý khách có thể tạm thời tắt thiết bị đi và đợi khoảng 10 giây sau khởi động lại thiết bị, Sau khi thực hiện thao tác, nếu wifi vẫn không ổn định, Quý khách liên hệ số tổng đài hỗ trợ kỹ thuật 0905071059 hoặc gửi yêu cầu hỗ trợ qua ứng dụng Hi FPT để nhận được sự phục vụ kịp thời.

3. Do vị trí đặt thiết bị wifi chưa được hợp lý

Nguyên nhân:

Do thiết bị wifi đặt cạnh các thiết bị chứa nhiều sóng điện từ làm ảnh hưởng đến việc phát sóng như : tivi, tủ lạnh, lò vi sóng … Hoặc thiết bị wi-fi đặt tại các vị trí gặp nhiều vật cản hoặc không thuận lợi cho việc phát wi-fi như: tường bê tông, kính, góc nhà, phòng kín

Cách khắc phục:

Quý khách nên hạn chế đặt thiết bị wi-fi gần với các thiết điện tử có chứa nhiều sóng điện từ, và đặt wifi tại các vị trí cao và thoáng, trung tâm nhà; nên đặt thiết bị wifi tại phòng nào có mật độ sử dụng nhiều nhất để đảm bảo tín hiệu mạnh và ổn định.

Nếu nhà Quý khách có nhiều tầng thì nên thiết kế giải pháp bằng cách lắp thêm bộ phát wi-fi chuyên dụng cho các tầng sử dụng.

>> Truyền hình FPT tiếp tục cập nhật phiên bản nâng cấp FTV Lucas Onca

Hotline: 0905071059

0949 450 444 GỌI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ